Trang chủ

Giới thiệu

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm

Liên hệ

Thông tin hoạt động
Giấy phép Pháp lý
Dinh dưỡng
Gardening guides
Hỏi và đáp
Tìm kiếm
Văn bản
Mô hình Lúa tại Viện Cây lương thực - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội
Giấy phép được phép lưu hành toàn quốc của Bộ Nông nghiệp
Công văn của Cục Trồng trọt, Bộ NN và PTNT ngày gửi các Sở NN & PTNT..
Mô hình tham quan
Khu vực sản xuất lúa sử dụng Ước mơ nhà nông dạng rắn tại xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam ĐỊnh
Mô hình Lúa tại Viện Cây lương thực - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội
Mô hình Cà chua
Mô hình Hòa lạc
Số lượt truy cập : 720864
Số người trực tuyến : 5
  Hướng dẫn chung 
 

  Hướng dẫn sử dụng 

•  Các sản phẩm phân bón lá ước mơ Nhà nông là thức ăn tổng hợp cho cây, có thể dùng thay cho 50% phân đạm, 40% phân lân và 25% phân kali nếu phun từ 3 lần trở lên với lượng trung bình 5 lít/ha.

•  Phun qua lá vào sáng sớm hoặc chiều tối khi khí khổng của lá mở là biện pháp cung cấp trực tiếp thức ăn cho cây trồng. Chu kỳ cho mỗi lần phun được xác định là từ 10 – 14 ngày, tỉ lệ pha chế là 1: 100, tức là 100 ml pha ra 10 lít.

•  Không pha loãng quá vì như vậy lượng chất dinh dưỡng được đưa vào cây trồng sẽ ít. Thời gian phun có thể rút xuống 7 ngày một lần nếu như thấy rằng cần phải cung cấp ngay chất dinh dưỡng cho cây do nhiệt độ xuống quá thấp hoặc đất bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, nhưng không quá 2 lần liên tiếp.

•  Đối với những cây trồng dài ngày, có thể sử dụng liên tục cho tới khi thu hoạch. Để có được sản phẩm rau, quả có chất lượng cao và thời gian bảo quản dài , nên phun trước khi thu hoạch từ 7 – 10 ngày.

•  Phun phân bón qua lá thay cho bón thúc nhưng không thay thế được bón phân qua đất. Tuy nhiên bón kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt. Nếu như phân chuồng (phân hữu cơ) không có đủ thì có thể tưới vào đất trước khi trồng nửa ngày đến một ngày với lượng 10 lít/ ha.

•  Có thể sử dụng Phân bón ước mơ Nhà nông để tưới vào đất quanh rễ, ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng qua rễ, nó cung cấp thức ăn cho vi sinh vật trong đất phát triển. Phun định kỳ 1 tháng 1 lần sẽ thấy rõ kết quả đối với đất sau 6 tháng ( lượng phun 5- 10 lít/ ha).

•  Có thể sử dụng Phân bón ước mơ Nhà nông dạng rắn để bón lót hoặc thúc đối với cây dài ngày, ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng qua rễ, nó cung cấp thức ăn cho vi sinh vật trong đất phát triển, làm tăng độ tới xốp đất.

•  Có thể kết hợp với đa số các thuốc bảo vệ thực vật và các chất vi lượng để phun cùng. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy sự kết hợp này sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng của thuốc BVTV và vi lượng.

•  Để tăng dinh dưỡng cho các cây cao (không phun được) và vào thời kỳ mưa nhiều có thể  bón trực tiếp (không pha loãng ) vào 3 – 4 lỗ sâu 15 – 20 cm quanh gốc khoảng 120 ml/ 1 cây/ 1 lần.

•  Xử lý hạt giống: (1) hạt giống có vỏ dày: ngâm trong dung dịch có nồng độ 1,5% (15 ml/ 1 lít nước); (2) hạt giống có vỏ mỏng: ngâm trong dung dịch 1% trong thời gian 4 – 6 giờ; (3) để se mặt rồi gieo.

•  Từ kinh nghiệm thực tế,  tốt nhất  là phun đều đặn với chu kỳ 10 – 14 ngày cho tới khi thu hoạch. ước mơ Nhà nông “M” có kết quả tốt hơn cho cây: rau ăn lá,  cà chua, súp lơ, lúa.; loại “D” cho cây chè, cây ăn quả, cây cảnh; loại “C” cho các loại cây trồng nơi đất khô và thiếu nước tưới.


Đầu trang